Các bệnh nhân ung thư tụy tạng nên ăn ít tinh bột
Nên hạn chế các loại thức ăn giàu tinh bột |
Cuộc nghiên cứu của các bác sỹ tại Trường Sức khỏe cộng đồng Harvard (Mỹ) cho thấy những phụ nữ tiêu thụ quá nhiều thức ăn nhiều chất bột không tinh chế như bánh mì trắng, gạo trắng, khoai tây có nguy cơ ung thư tụy tạng cao hơn bình thường 57%. Nguy cơ này còn cao hơn nếu thường xuyên tiêu thụ nhóm thức ăn kể trên và ít vận động.
Các loại thức ăn giàu tinh bột sẽ làm tăng hàm lượng insulin trong cơ thể và chính điều này có nguy cơ dẫn đến ung thư tụy tạng.
Theo BBC