Nên tránh thức ăn có nhiều mỡ để giảm nguy cơ ung thư ruột kết
Ung thư ruột kết (trực tràng) là bệnh ung thư phổ biến thứ ba trên toàn thế giới, còn ở Mỹ cứ 9,3 phút lại có một người tử vong vì căn bệnh này, vì thế mà tháng 3 ở Mỹ là tháng quốc gia nhận thức về ung thư ruột kết.
Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học đã thu nhập thông tin về chế độ dinh dưỡng của 76.402 phụ nữ tuổi từ 38-63 trong vòng 12 năm, chia nhóm này ra làm hai nhóm: nhóm ăn nhiều trái cây, rau, cá, gia cầm, ngũ cốc nguyên chất và nhóm ăn nhiều các thức ăn Phương Tây như thịt tươi, bánh kẹo, khoai tây chiên và ngũ cốc tinh chế. Kết quả cho thấy có 445 trường hợp bị ung thư ruột kết và 101 trường hợp ung thư trực tràng mà phần lớn rơi vào nhóm ăn thức ăn phương Tây.
Theo Health Scout