Công dụng của hành tỏi trong việc giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt
Việc tiêu thụ thức ăn chứa nhiều hành tỏi có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và các bệnh ung thư khác như ung thư ruột kết, dạ dày, vú...Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc.
Sau khi phỏng vấn 238 người đàn ông bị ung thư tuyến tiền liệt và 471 người không bị bệnh, các nhà khoa học nhận thấy những ai hay ăn hơn 9g/ngày các loại rau từ nhóm hành tỏi thì nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn 50% so với những người ăn ít hơn.
Riêng những ai hàng ngày ăn khoảng 2,9g hành hoặc hơn thì nguy cơ bị ung thư giảm 70%. Nguy cơ này giảm 53% nếu tiêu thụ một lượng tỏi tương tự.
Ngoài hành tỏi ra, các loại lúa, đậu, rau quả và trái cây cũng được xem là có tác dụng tốt trong việc chữa trị ung thư.
Theo AP