|
Bông cải xanh rất tốt cho sức khỏe và chữa được nhiều bệnh. |
Bông cải xanh (hay súp lơ xanh) là một loại cây thuộc loài Cải bắp dại, có hoa lớn ở đầu, thường được dùng như rau. Bông cải xanh thường được chế biến bằng cách luộc hoặc hấp, nhưng cũng có thể được ăn sống như là rau sống
Trong bông cải xanh, cải bắp và cải bruxen có chứa một hợp chất là indole – 3 – carbinol(l3C) có tác dụng ngăn ngừa loại virus gây mụn giộp. Đây là kết quả nghiên cứu của các nghiên cứu sinh thuộc trường Đại học Ohio (Mỹ). Nếu ta ăn nhiều các loại rau cải sẽ giúp trị được 99,9% nguy cơ bị mụn giộp.
Ngoài ra, các nhà khoa học thuộc trường Đại học Y khoa John’s Hopkins tại Mỹ cũng tìm ra được trong cải xanh có chứa nhiều chất isothiocyanates, chất này có công dụng kích hoạt việc sản sinh ra những chất kháng bệnh ung thư, bệnh đục nhân mắt và chứng đột quỵ.
Theo WedMD Health