Phụ nữ nên ăn nhiều thức ăn có chứa canxi để giảm nguy cơ ung thư buồng trứng
Ung thư buồng trứng là một trong những bệnh lý ác tính thường gặp ở phụ
nữ. Tỷ lệ mắc bệnh chỉ xếp thứ 3 sau ung thư cổ tử cung và tử cung.
Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Hawai ở Honolulu (Mỹ) cho thấy những phụ nữ tiêu thụ nhiều các sản phẩm từ sữa chứa nhiều canxi thì khả năng chẩn đoán bị ưng thư buồng trứng thấp hơn 54% so với những phụ nữ khác. Vì thế phụ nữ được khuyên nên dùng từ 100-1200mg canxi trong bữa ăn hàng ngày để giảm nguy cơ bị ung thư buồng trứng.
Theo Reuters Health