Muốn tránh bệnh tim hãy ăn đậu phộng
Đó là lời khuyên của các nhà khoa học thuộc Đại học Y Harvard (Mỹ) được công bố trong cuộc họp thường niên của Hiệp hội Tim ngày 30/11. Qua nghiên cứu trên 86.000 phụ nữ trong vòng 10 năm, họ thấy rằng: những phụ nữ nào ăn đậu phộng 5 lần/tuần giảm được gần 50% nguy cơ bị bệnh tim so với những phụ nữ khác.
Chất béo không bão hòa có trong đậu phộng đã giúp hạ thấp cholesterol trong máu. Ngoài ra đậu phộng còn giàu chất protein thực vật, magie, vitamin E, chất xơ và kali vốn có tác dụng cải thiện nhịp tim, tránh nguy cơ nhồi máu cơ tim.
Theo Reuters Straits Times