Hãy tránh ăn các loại cá có chứa nhiều thủy ngân

ca co chua nhieu thuy ngan
Các loại cá kiếm, cá thu, cá ngừ... có chứa thủy ngân nếu thai phụ ăn nhiều sẽ có nguy cơ sinh con bị tổn hại về não và tim. 

Các nhà khoa học tại Đại học Y khoa Harvard (Mỹ) qua cuộc thử nghiệm kiểm tra mẫu máu của 1000 trẻ có độ tuổi từ 7-14 nhận thấy rằng những trẻ có tổn thất về não và tim thường có nồng độ thủy ngân trong máu cao vượt quá mức cho phép là 1mg/g. Ngay cả chế độ ăn hàng ngày của trẻ nếu chứa quá nhiều thủy ngân cũng dẫn đến tổn hại về não và tim. 

Ta có thể ăn các loại thực phẩm thay thế khác như cá hồi, hạt dẻ, hạt lanh, quả hạnh để bổ sung nguồn acid béo omega-3 vốn được xem là tốt cho tim mạch và não bộ. 

Theo HealthDays
back to top

GIỚI THIỆU YKHOA360

Y khoa 360 là blog cá nhân chuyên về sức khỏe. Là nơi chia sẻ những mẹo vặt hay, những kinh nghiệm về y học, là nơi tư vấn sức khỏe và luôn cập nhật tin tức mới nhất.

THỐNG KÊ (20/6/15)