Nên ăn ít bắp khi mang thai

Nguyên nhân là do độc tố fumonisin thường có trong các loại nấm ký sinh trên bắp đã làm vô hiệu hóa tác dụng ngừa khuyết tật ở thai nhi của axit folic. 

Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trung tâm phòng và kiểm soát bệnh tật (Mỹ) cho thấy rằng những thai phụ ăn nhiều bắp hoặc các chế phẩm từ bắp trong 3 tháng đầu của thời kỳ mang thai có nguy cơ sinh con khuyết tật cao gấp 2,5 lần so với những thai phụ khác. 

Lời khuyến cáo dành cho các thai phụ là nên tăng cường bổ sung acid folic vốn có tác dụng ngừa chứng vẹo xương sống và não chậm phát triển ở thai nhi. 

Theo IntelHealth
back to top

GIỚI THIỆU YKHOA360

Y khoa 360 là blog cá nhân chuyên về sức khỏe. Là nơi chia sẻ những mẹo vặt hay, những kinh nghiệm về y học, là nơi tư vấn sức khỏe và luôn cập nhật tin tức mới nhất.

THỐNG KÊ (20/6/15)