Ăn quá nhiều dâu khiến trẻ bị dị ứng
Mặc dù dâu được xem là loại trái cây giàu dinh dưỡng, rất được trẻ yêu thích nhưng do trong dâu có chứa protein có hoạt chất như mủ nên rất độc hại cho trẻ nhỏ. Nghiên cứu trên hai nhóm trẻ dưới 5 tuổi, các nhà khoa học thuộc Đại học Southampton (Anh) đã có kết quả sau: những trẻ thường xuyên ăn dâu đã có những triệu chứng như da bị ửng đỏ, thở khò khè, thậm chí ngưng thở cao hơn nhóm trẻ không ăn hoặc ít ăn dâu. Vì thế nên cho trẻ ăn dâu với lượng vừa phải để tránh nguy cơ như đã nói ở trên.
Người lớn có sức đề kháng cao nên ăn dâu không bị ảnh hưởng gì cả. Dâu chứa nhiều vitamin C, kali và có tác dụng ngừa béo phì vì một quả dâu chỉ chứa 30 calo.
Theo Times Online